ดอร์ทมุนด์ เตรียมจัดการเปิดขาย โอบาเมยอง ในราคา 54 ล้านปอนด์

ดอร์ทมุนด์

ดอร์ทมุนด์ เตรียมที่จะเปิดขาย นักเตะที่ไม่อยากอยู่ที่นี่ เราจำไม่ได้ว่าเขา ไม่อยากย้ายออกจาก สโมสร หรือไม่ เพราะว่า เขานั้นไม่ปฏิเสธ เลยจริง

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ สร้างนักเตะมากมายจากการเล่นที่ ยอดเยี่ยมของเขา เพราะว่า เขานั้นมีความเร็วที่เหนือนักเตะรายอื่นๆ และตอนนี้ ก็พร้อม ขายเขาแล้ว

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กำลังเข้าสู่การเดินทางครั้งใหม่ หรือการเล่นของเขานั้น ทำให้ สโมสรอื่นต้องการตัว และเขาเองก็รู้ว่าต้องทำอย่างไร เพื่อให้ได้เห็นถึงการเล่นที่ยอดเยี่ยมของเขา เสือเหลือง ไม่ต้องการขายเขาออกจาก สโมสร แต่เราจะเห็นว่า

ดอร์ทมุนด์

การเล่นของเขา ทำให้ สโมสร ได้รับผลสกอร์ ที่ยอดเยี่ยม ถ้าไม่ใช่เพราะความยอดเยี่ยมของเขา ก็บอกไม่ได้เลยว่า ต้องเป็นอะไร การเอา โอบาเมยอง เข้าสู่ตลาดซื้อขาย ก็เป็นการทำหน้าที่ของ สโมสร ที่ไม่อยากจะเก็บนักเตะที่ไม่ต้องการเล่นที่นี่ต่อไป

แต่ใครต้องการตัวเขา ก็ต้องยอมแลกเงิน 54 หรือ 60 กว่าล้านปอนด์ เพื่อให้ได้นักเตะรายนี้ไปครอง ฟอร์มการเล่นของเขานั้น ไม่ได้แย่ แต่เขานั้น ไม่ได้อยากที่จะอยู่ต่อที่นี่ นั่นทำให้ได้เห็นว่า การเล่นของเขานั้น น่าจะเกิดขึ้นได้มากกว่าเดิม

เขาอยู่ที่นี่ไม่น่าจะปลอดภัย เพราะว่าการเล่นของเขานั้น ถูกจับตามองว่าการเล่นของเขานั้น ต้องมี ฟอร์ม ที่ดี และเชื่อได้เลยว่า มี 1 ทีมที่ต้องการ นั่นก็คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มูรินโญ่ อาจจะยอมแลกกับเงินมหาศาล และเอานักเตะรายนี้ เข้ามาสู่ ศึกพรีเมียร์ลีกอย่างที่เคยหวังเอาไว้…

นายทวารปืน ยังมั่นใจว่า ทีมจะกลับมาตีตื้น เรือใบ และ ผีแดง ได้ในไม่ช้า

นายทวารปืน

นายทวารปืน มือหนึ่ง ยังคงเชื่อเรื่องการทำหน้าที่ของพวกเขา และการเล่นที่ยอดเยี่ยมของนักเตะที่ เอาความแข็งแกร่งเข้าสู่ทีมได้อย่าง ที่ผมอยากให้เป็น

อาร์เซนอล มี นายทวารปืน ที่ยอดเยี่ยมอย่าง ปีเตอร์ เช็ค เขาทำผลงานได้ดี จนทำให้ทีมสร้างโอกาสชนะได้ในเกมที่ยาก นั่นทำให้เขายังคงมั่นใจในทีมของเขา

แม้ว่าการทำหน้าที่ของ อาร์แซน เวนเกอร์ จะทำให้ทีมไม่ได้เป็นแชมป์อย่างที่พวกเขาต้องการมาได้เป็นเวลานาน และเห็นได้ชัดว่า ที่ทีมเอาชนะได้ ไม่ใช่เพราะว่า ความสามารถของ เวนเกอร์ แต่เป็นความสามารถของนักเตะที่ ยอมเล่นให้ยอดเยี่ยม

นายทวารปืน

เพื่อสร้างผลงานที่ดีในกับตัวพวกเขาเอง มันเป็นเรื่องอของความมั่นใจว่าจะทำได้อย่างที่ต้องการ เรารู้ว่าต้องทำอย่างไร บางครั้งก็ไม่ได้ทำตามที่ เวนเกอร์ บอกไปซะหมด เห็นได้ชัดว่าการสร้างโอกาสที่ดีในสนาม เป็นเพราะว่าพวกเราเล่นในแบบที่เรารู้สึก

และเขาก็แค่ดูอยู่ข้างสนาม บางครั้ง เขาเองก็เป็นคนเปลี่ยนให้พวกเราไม่อยากที่จะเล่นต่อ โดยการเปลี่ยนตัวเพื่อนบางคนที่เล่นได้ ออกจากสนาม แต่พวกเราก็ยังมั่นใจว่าการเล่นของพวกเราจะ นำมาซึ่งชัยชนะที่น่าเหลือเชื่อ เราจะเก็บมันเป็นบันทึกของการเล่น

ว่าเราได้ยอดเยี่ยม ความสามารถของพวกเราต่างหากที่พาให้ทีมชนะ เรื่องความสามารถของ โค้ชนั้น คงยากที่จะอธิบายให้ฟังว่าต้องทำอย่างไรต่อไป เพื่อให้ได้ โค้ชรายใหม่ ปีใหม่คงได้รู้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป…

ซิเมโอเน่ ซาบซึ้งว่า ตราหมี มีการพัฒนาขึ้นได้มากกว่าฤดูกาลก่อน

ซิเมโอเน่

ซิเมโอเน่ ยังไม่หมดความหวังว่าจะเป็นแชมป์ และเชื่อว่า สโมสร จะเอาชนะ ทีมที่ยิ่งใหญ่ ได้มากกว่าที่ผ่านมา และประทับใจในนักเตะที่อยากชนะมากขึ้น

ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ พ่อทัพของ แอตเลติโก มาดริด ยังคงพอใจและเข้าใจเรื่องความสามารถของนักเตะของเขา และการเล่นของ นักเตะที่พัฒนามากขึ้น

ตราหมี ไม่อยากที่จะพ่ายแพ้ และการเล่นของพวกเขา ทำให้ได้เห็นว่า พวกเขายังต้องการที่จะพัฒนาต่อไป โดยเชื่อว่าการที่ลูกทีมของเขานั้น อยากที่จะชนะมากกว่าพ่ายแพ้ ก็ทำให้ได้เห็นว่า

ซิเมโอเน่

เขานั้นอยากที่จะพัฒนามากกว่าที่ผ่านๆมา เราทำงานกันอย่างหนัก และเล่นได้อย่างดีเยี่ยม เราไม่อยากเอ่ยถึงการเล่นที่พ่ายแพ้ และเราก็ทำให้ได้เห็นถึง ความสุขในการเอาชนะ และทุกๆอย่างจะยอดเยี่ยมมากกว่าที่ผ่านๆมา

แม้ว่าเขาจะมีเรื่องการย้ายทีมของทั้งนักเตะ และโค้ชของทีม แต่มันก็ทำอะไรพวกเราไม่ได้ เพราะว่า ความแข็งแกร่ง และความต้องการของ สโมสร ทำให้ได้เห็นว่า นักเตะของเรานั้นยัง คงพัฒนาไปได้อีกไกล

เพราะว่า 3 ถึง 4 เกมหลังๆที่ผ่านมา เราทำฟอร์มได้ดี และยังรักษาฟอร์ม ที่ดีได้ แม้ว่าจะเจอหลายๆทีมที่แข็งแกร่ง พวกเราทำงานได้ดีมาก มันเป็นอะไรที่สุดยอด เราจะทำเกมและเดินไปข้างหน้า เพื่อสร้างเกมที่ดีต่อไป แต่ผมไม่รู้ว่าอะไรที่จะทำให้เรานั้นไม่อยากชนะ เราทำงานกันอย่างหนักจริงๆ นี่คือเรื่องที่เราอยากให้แฟนบอลรู้ เราทำเพื่อทุกๆคนที่ชื่นชมเรา…

มูรินโญ่ ประกาศว่า เขานั้นพร้อมหนุน และให้ คาร์ริค เป็นโค้ชต่อได้

มูรินโญ่

มูรินโญ่ เข้าใจถึงความเป็นไปได้ และเชื่อว่า ทุกๆอย่างน่าจะเป็นเรื่องที่ดี การทำอะไรก็ตามที่เขาอยากทำ ก็ทำให้ได้เห็นว่า คาร์ริค น่าจะเป็น โค้ช ใหม่ได้

โชเซ่ มูรินโญ่ ตั้งใจที่จะหนุน การเล่นของเขาใน ฐานะ กัปตันทีม และเขาน่าจะเป็นนักเตะที่ ยอดเยี่ยมได้ แต่ผมต้องการเขาใน ฐานะ โค้ช ในอนาคต

ไมเคิ่ล คาร์ริค คือนักเตะที่ยอดเยี่ยมของ ผีแดง และตอนนี้ เขากำลังได้รับโอกาสในการจะเดินหน้าขึ้นมาเป็น โค้ช ได้ในอนาคตเพราะว่า เขานั้นมีอาการของ โรคหัวใจ แต่เขานั้นยังคงแข็งแกร่งในฐานะ นักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มูรินโญ่

เพราะว่า ตอนนี้ น้ามู จองเก้าอี้ โค้ชเอาไว้ให้แล้ว และเตรียมที่จะสอนให้เขานั้น รู้ว่าการเล่นในสนาม และการทำหน้าที่โค้ชไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เขาเป็นนักเตะที่สำคัญนะ เขามีพลัง และเขาจะสามารถสร้างผลงานได้ดีมากกว่านักเตะหลายๆคน

ผมอยากให้เขาได้กลับมาเป็นโค้ช และแน่นอนว่า งานหนักก็จะกลายเป็นงานเบา เพราะหากเขาสามารถ เข้ามาเล่นในตำแหน่ง โค้ชได้ ก็บอกได้เลยว่า เขานั้น คือนักเตะที่ผมอยากให้เขาอยู่กับเราต่อไป

เพราะว่า บอร์ดบริหาร เองก็ต้องการเขาเช่นกัน ถ้าหากเขานั้นต้องการที่จะก้าวขึ้นมาเป็น ผู้ดูแลนักเตะและเป็นโค้ชใน อนาคต ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะว่า ผมก็สนับสนุน และทุกๆอย่างก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

หากเขากลับมาจากการพัก ก็น่าจะได้เห็นว่า ทุกๆอย่างจะกลับมาเล่นได้ดีมากกว่าเดิม เพราะว่า เขาเองก็ยังคงต้องการเล่นอยู่ ในเวลานี้ นั่นขึ้นอยู่กับเขาที่จะตัดสินใจอย่างไร…

แลมพาร์ด ชื่นชมการเล่นของ อาซาร์ ว่าแข็งแกร่ง และยอดเยี่ยมมาก

แลมพาร์ด

แลมพาร์ด อดีตกองกลางของ เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าการเล่นของ เอเด็น อาซาร์ สร้างผลงานได้ดี จนทำให้ บาร์ซ่า และ เรอัล มาดริด ต้องการตัว

แฟรงค์ แลมพาร์ด นักเตะที่เป็นตำนานของ เชลซี ออกปากชมเรื่องความสามารถของ เอเด็น อาซาร์ ว่า ทำได้ยอดเยี่ยม และเป็นนักเตะที่ หลายทีมต้องการ

สำหรับนักเตะของ เชลซี และการทำหน้าที่ของนักเตะในสโมสร ทำให้ทีมได้รับการเล่นที่ดี เขากลับมาจากอาการบาดเจ็บ และเรียก ฟอร์มกลับมาได้มากกว่าตอนที่ ยังไม่บาดเจ็บ และเขานั้น ก็เป็นนักเตะที่

แลมพาร์ด

บาร์เซโลนา และ เรอัล มาดริด มีความอยากที่ต้องการตัว นักเตะรายนี้ เข้าสโมสร มันเป็นเรื่องที่ เชลซี เองไม่ต้องการที่จะขาย เขาออกไปจากทีม แน่นอนว่า การจะได้ย้ายออกจากสโมสรนี้ และเข้าไปสู่การเล่นที่ ลาลีกา

ก็น่าจะเป็นความต้องการของ นักเตะที่อยากที่จะย้ายเข้าสู่ทีมใหญ่ เขาคือคนที่สร้างผลงานได้ดี มันเป็นเรื่องที่ไม่ยาก เลยที่เขานั้น จะย้ายออกจากทีม แต่การอยู่ต่อที่ เชลซี และสร้างผลงานให้ดี

นั้นเป็นเรื่องที่ยากมากกว่า เพราะว่า ตอนนี้ ฟอร์มของทีม ก็ยังไม่ได้ร้อนแรงเหมือนที่ผ่านๆมา อาซาร์ เป็นนักเตะระดับ 5 ดาว การเล่นของเขานั้น ทำให้ได้เห็นถึงความคุ้มค่า ในการการที่ ทั้ง 2 สโมสร

ต้องจ่ายเงิน และเห็นว่า ทุกๆอย่างน่าจะคุ้มกับการลงทุน เพื่อให้ได้นักเตะ ที่ยอดเยี่ยม เข้าสู่สโมสร เขาน่าจะเป็นอีก 1 ตัวเลือก ในการเอาเข้ามาเป็น นักเตะในทีมอีก 1 คน…

ซาลาห์ คือนักเตะที่เหมาะ จะเป็นนักเตะจอง ลิเวอร์พูล มาตั้งนานแล้ว

ซาลาห์

ซาลาห์ เป็นนักเตะที่เล่นได้ยอดเยี่ยม เมื่อยู่ในสีเสื้อของ ลิเวอร์พูล เพราะว่า คริส กามารา กูรูของ สกายสปอร์ตส ได้ออกมาชมการเล่นของนักเตะรายนี้

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม เมื่อเขาลงเล่นให้กับ หงส์แดง การเล่นของเขานั้น เข้ากับ แผนของ ลิเวอร์พูล และทำได้ยอดเยี่ยมอย่างมาก

การที่ ลิเวอร์พูล ทำการซื้อนักเตะรายนี้เข้า สโมสร ก็ไม่ได้เป็นความผิดพลาด เพราะว่า การทำหน้าที่ของเขา ทำให้ ทีมได้ผลงานที่ดี ซึ่งนั่นหมายความว่า การเล่นของเขานั้นอยู่ที่ สนามและเพื่อนร่วมทีม

ซาลาห์

นั่นทำให้เราเห็นว่า ความสามารถของเขา ก็ยากที่จะ มีใครหยุด การเล่นของเขาได้ ผมได้พูดไปหลายครั้งแล้วว่าการเล่นของนักเตะรายนี้ จะทำให้ ลิเวอร์พูล ได้รับโอกาสชนะมากกว่าเดิม โดย เจอร์เก้น คล็อปป์

เห็นว่านักเตะรายนี้ เหมาะแก่การเล่นที่ เขาได้วางแผนเอาไว้ มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม เพราะว่าก่อนหน้านี้ เขาจะมุ่งเป้าไปที่ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ การเล่นของเขาก็น่าจะเป็นอะไรที่ดีกว่านี้ แต่ตอนนี้

นักเตะของ ลิเวอร์พูล ต้องยกให้กับ เขาคนเดียว ทั้งการส่งบอล การยิง การครองบอล มันทำให้ผมแปลกใจว่า เขาไม่ต้องปรับตัวเลยหรือยังไง เพราะว่าเขาลงเล่นได้และเข้ากับนักเตะใน สโมสร

ได้อย่างรวดเร็ว การที่เขาจะยิงประตูได้ก็ต้องมีความมั่นใจ และรู้ได้เลยว่า การจ่ายบอลให้เขาจะทำให้ได้เห็นว่าทุกๆอย่างง่ายมากๆ และจะเกิดประตูได้ไม่ยากเท่าไหร่นัก…

เจอร์ราร์ด ยังออกปากชม อาซาร์  ว่าเล่นได้ยอดเยี่ยมและยากที่ใครจะหยุด

เจอร์ราร์ด

เจอร์ราร์ด ยังรู้สึกว่านักเตะรายนี้ เล่นได้ยอดเยี่ยม และความสามารถของเขาทำให้ หลายๆทีม เล่นไม่ออก เพราะว่า ความสามารถของ นักเตะรายนี้

สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตตำนานของลิเวอร์พูล เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น หลังจาก เอเด็น อาซาร์ ที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บ และเล่นได้ยอดเยี่ยม

เรายกย่อง การเล่นของเขา เพราะว่า ความสามารถของเขานั้น ยากที่จะหาใครมาเทียบได้ ในเวลานี้ เราต้องการนักเตะเช่นนี้ มันเป็นเรื่องที่ยากมาก ที่ใครจะหยุดเขาในเกมรุกที่เขาถนัด ถึงแม้ว่า

เจอร์ราร์ด

อาซาร์ จะไม่สามารถยิงประตูได้ในนัดนี้ แต่เยาก็มีส่วนที่ทำให้เรานั้นไม่ได้รับชัยชนะ อย่างที่ต้องการ มันเป็นเรื่องยากมากที่จะทำให้เขานั้น หยุดพาลูกฟุตบอลไปสู่ประตู เขาเป็นนักเตะที่ อันตราย

และสร้างช่องว่างให้เพื่อนในทีมได้ โดยการดึงนักเตะเข้ามาหาเขาได้มากมาย และทำให้เพื่อนในทีม ได้มีโอกาสที่จะ วิ่งหาช่องทางการเล่น ผมดูเกมวันนั้น และเห็นว่า นักเตะของ ลิเวอร์พูล

ทำแทบทุกอย่างเพื่อที่จะหยุด การเล่นของเขา แต่ก็ทำได้ยากเช่นกัน พลังในการเดินเกมบุกของเขานั้น มันทำให้การเล่นของ พวกเราเล่นได้ยากขึ้น บอกได้เลยว่า การที่เราไม่ชนะ ก็เป็นเพราะ

พวกเขาห่วงการบุก และไม่กล้าที่จะเสริมเกมรุกมากอย่างที่ควรทำ เขาเป็นนักเตะที่ แข็งแกร่ง และเล่นได้ยอดเยี่ยมมากกว่าที่ผ่านๆมา และทักษะ การครองบอล ของเขานั้น อยู่เหนือ นักเตะของ ลิเวอร์พูลอย่างมาก นี่คือนักเตะที่ยอดเยี่ยม ผมยกย่องเขา เอเด็น อาซาร์…